Giúp bạn lựa chọn mẫu website phù hợp

Admin
Comments Off

Để lựa chọn được website phù hợp với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của mình, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau đây:

1. Mục đích thiết kế website của bạn là gì?

Đầu tiên bạn phải xác định rằng mục đích khi bạn có ý định lập một website, nó sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn về thể loại web cần tạo.
Website có thể xây dưng nhằm mục đích giao lưu, trao đổi hay chia sẽ kiến thức hay mục đích kinh doanh shop online hoặc thương mại điện tử; một trang tin tức hay giải trí …
Từ đó các bạn sẽ hình dung website mình cần có và sàn lọc các thể loại website không cần thiết.

2. Xác định quy mô hoạt động của website

Việc bạn cần làm là xác định quy mô hoạt động của website lớn hay nhỏ ?, trong thời gian ngắn hay lâu dài ?, trong tương lai có định hướng phát triển hơn không ? hay chỉ vẫn tồn tại đều đều như thế. Việc làm này là một bước rất quan trọng, nó giúp bạn tạo sự phù hợp hài hòa giữa chi phí và quy mô hoạt động của website.
Ví dụ: một bạn sinh viên cần thiết kế 1 trang web bán quần áo với mục đích là vừa học vừa bán online qua mạng, sau khi ra trường sẽ phát triển thành một cửa hàng thời trang lớn. Với mục đích đó website để lựa chọn là một dạng web bán hàng, website này có đầy đủ chức năng như giỏ hàng, trưng bày sản phẩm, support online…Nhưng hiện tại quy mô kinh doanh còn nhỏ bé nên cần hạn chế các thông số lưu trữ website, mức độ phức tạp của website,…  điều này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tuy nhiên vì mục đích của bạn sinh viên này còn muốn phát triển lớn mạnh sau khi ra trường vì vậy tại thời điểm này nên cần lựa chọn gói web phù hợp nhưng có thể nâng cấp một cách dễ dàng trong tương lai.

3. Màu sắc chủ đạo trên website của bạn là gì?

Vấn đề này ảnh hưởng đến vẻ đẹp, sự thu hút của website, tông màu đậm hay nhạt, màu sáng hay màu tối phải có tính thẩm mỹ logic gây thiện cảm với khách vào xem. Như các bạn thường vào các trang báo online thì thấy màu sắc chủ đạo đều là màu trắng sáng vì nó làm nổi bật các mục tin, các dòng text, hình ảnh …không ai sử dụng màu chủ đạo là màu đen hoặc các màu tối bao giờ. hoặc vào các website bán đồ chơi trẻ con thì thường sử dụng các màu sắc tươi sáng phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ, không được sử dụng các tông màu quá tối gây mất thiện cảm với những cha mẹ vào mua đồ chơi cho con. Đối với hình ảnh của giao diện cũng phải phù hợp với màu sắc và thể loại website.
Bên cạnh đó nếu bạn là một người quan tâm đến phong thủy thì đây cũng yếu tố cũng ảnh hưởng trong việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho website của bạn.

4. Website có được tối ưu hóa để SEO không?

lss36

 

Một website khi hoàn thành nếu không đảm bảo các yếu tố Seo sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều, nếu không được tối ưu tốt thì sau nhiều năm hoạt động website của bạn vẫn là con số không đối với các cỗ máy tìm kiếm mà quan trọng nhất là cỗ máy tìm kiếm google. Nếu bạn là người hiểu biết sơ qua về các yếu tố này thì mọi việc đơn giản, nhưng đối với những người không biết gì thì cần chú ý các vấn đề sau:

Yêu cầu tạo đường dẫn thân thiện cho website.
Yêu cầu điền các mô tả trong Meta Decription phù hợp với hoạt động của website.
Yêu cầu tối ưu hóa dung lượng, kích thước hình ảnh trong theme.
Code web thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm.

Bình luận

bình luận

thời trang trẻ emWordpress Themes Total Freetư vấn xây nhàthời trang trẻ emshop giày nữdownload wordpress pluginsmẫu biệt thự đẹpepichouseáo sơ mi nữHouse Design Blog - Interior Design and Architecture Inspiration