Một website đẹp và chuẩn

Admin
Comments Off

Những tiêu chuẩn chung để đánh giá một website đẹp và chuẩn:

1. Hình thức

Một website đẹp và chuẩn về hình thức là phải có giao diện bắt mắt, phù hợp với nội dung website.
Màu sắc: không nên lòe loẹt, cũng không nên đơn điệu quá. Chọn những tông màu chủ đạo liên quan đến sản phẩm hoặc những tông màu trên logo. Tránh các màu đối lập nhau gây khó chịu khi quan sát.
Hình ảnh: sử dụng ảnh cỡ vừa, có chọn lọc và tốt nhất đã qua xử lý phù hợp với nội dung site.
Chữ viết: chọn các font unicode ( Arial, Tahoma, Times New Roman… ), tránh dùng các font quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu khi theo dõi, các phần đầu đề nên in đậm xuống dòng hợp lý.

2. Nội dung

Các tiêu chí cho nội dung như sau :
– Cập nhật hàng ngày, thậm chí là hàng giờ tùy theo trang web.
– Nếu trường hợp phải copy từ trang khác, hãy “xào nấu” một chút cho người xem có cảm giác không bị trùng lặp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tự mình viết ra nội dung.
– Tùy theo đối tượng để đưa ra ngôn ngữ phù hợp, nếu khách hàng bao gồm cả người nước ngoài thì nên tích hợp thêm cơ chế đa ngôn ngữ, ưu tiên tiếng anh.
– Nên có các mục chia sẻ bài lên các mạng xã hội, công cụ phản hồi ( comment ), công cụ xuất trang ra PDF… để người xem có thể lưu lại hoặc chia sẻ nội dung web nếu thấy bổ ích.

3. Bố cục 

Website llộn xộn. người xem phải bấm chuột nhiều lần mới xem được cái cần xem. Hoặc thậm chí không thể tìm thấy nút để quay lại hoặc trở về trang chủ. Đây là điều tối kị bạn nên tránh.

– Nên trình bày có trật tự, có các thanh menu ở vị trí dễ quan sát. Nội dung khi bấm vào menu phải tương ứng với tên menu đó.
– Nên phân loại bài viết theo chủ đề rõ ràng.
– Ở trang chủ nên tập trung các tin tức mới từ từng chủ đề để người xem có thể đến ngay nội dung mình cần.
– Cố gắng tích hợp chức năng tìm kiếm để người dùng có thể tìm được thông tin khi cần

4. Kỹ thuật

Phần này cũng khá quan trọng. Hãy tìm hiểu dịch vụ thiết kế web mà bạn đang sử dụng. Họ dùng mã nguồn gì để thiết kế cho bạn, khả năng nâng cấp ra sao, khả năng tương thích với các chuẩn web, các trình duyệt web như thế nào… Đồng thời cũng nên quan tâm đến khả năng tự thay đổi nội dung có đơn giản hay không, giao diện quản trị có dễ dàng hay là yêu cầu phải có chuyên môn kỹ thuật.v.v..

Bình luận

bình luận

thời trang trẻ emWordpress Themes Total Freetư vấn xây nhàthời trang trẻ emshop giày nữdownload wordpress pluginsmẫu biệt thự đẹpepichouseáo sơ mi nữHouse Design Blog - Interior Design and Architecture Inspiration