Quy định đặt tên miền

Admin
Comments Off

Quy định đặt tên miền

• Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần .com, .net, .org, .info).
• Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
• Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
• Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.

Để có một tên miền tốt, cần phải theo những quy tắc sau:

1) Cố gắng đặt tên miền ngắn gọn, dễ nhớ.

Trừ khi muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty hay thương hiệu, nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được (vnn.vn, hp.com, sony.com, vnnic.vn…). Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo. Sẽ dễ dàng để nhớ các tên như vnn.vn, hp.com, sony.com, buy.com… và cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Google.com. Những tên miền có một ý nghĩa đặc biệt, ngắn gọn hoặc gắn liền đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn và khi phát âm dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn.

2) Tên miền liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, tên công ty.

Điều này bạn thường lựa chọn khi đặt tên miền, tuy nhiên lại không dễ thực hiện. Nếu như không thể tìm chính xác tên miền như tên doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu. Hãy tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp. Có thể ghép các ký tự lại hoặc cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi VN,.COM,.NET,.ORG.

3) Tên miền phải xây dựng nhắm đến mục tiêu khách hàng.

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .COM, .NET, .ORG. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi. Nếu muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, hãy xem xét để có một tên miền quốc gia (.VN, .UK, .US,…).

4) Không gây nhầm lẫn.

Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, thì có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền cần phải dễ đọc khi phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu (-) trong tên miền (trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.

5) Khó viết sai.

Tên miền ngắn gọn, chọn theo các tư vấn trên và theo vần, dễ đọc, dễ nhớ thì khả năng viết sai ít xảy ra. Vì khi tên miền dài, rắc rối, khó nhớ, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng truy cập vào website.

Bình luận

bình luận

thời trang trẻ emWordpress Themes Total Freetư vấn xây nhàthời trang trẻ emshop giày nữdownload wordpress pluginsmẫu biệt thự đẹpepichouseáo sơ mi nữHouse Design Blog - Interior Design and Architecture Inspiration